Các chi tiết cần trang trí tại nhà trong ngày cưới

Trang trí tiệc cưới gồm nhiều công việc khác nhau đôi khi làm cho các cặp đôi trẻ bối rối vì không biết bắt đầu từ đâu. Trong bài viết này Tuấn Việt media sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về những công việc cần chuẩn bị khi trang trí đám cưới tại nhà.

trang-tri-dam-cuoi-2

Trang trí tiệc cưới tại nhà

Cổng hoa chào mừng

Cổng hoa đại diện cho lời chào của gia đình tới các vị khách quý tới tham dự lễ cưới. Hiện nay cổng hoa được sử dụng nhiều nhất là cổng bóng bay với ưu điểm dễ thực hiện và chi phí thấp. Mặt khác cổng bong bóng đẹp và lãng mạn phù hợp thị hiếu giới trẻ.

Bàn thờ gia tiên

Đối với mỗi gia đình dù có điều kiện hay không, dù ở thành thị hay nông thôn đều chuẩn bị một bàn thờ trang trọng, là nơi cúng gia tiên, thưa chuyện với các cụ tổ tiên chuyện vui của cặp đôi trẻ chung vui cùng gia đình con cháu.

Trang trí không gian nơi làm lễ

Sân khấu đám cưới là nơi cô dâu chú rể hiện diện trước quan viên hai họ, đồng thời thể hiện bộ mặt của tiệc cưới đến toàn thể khách quan. Các gia đình hiện nay thường chọn cách thuê backdrop trang trí tiệc cưới. Có nhiều loại phông nền khác nhau dành cho tiệc cưới như backdrop hoa giấy, backdrop lụa…

 

Dựng rạp để khách ngồi dự đám cưới

Trước kia các gia đình thường dựng rạp đơn giản khung sắt vải để làm nơi tiếp khách nhưng hiện nay đã xuất hiện nhiều loại rạp với chất liệu và kiểu dáng khác nhau.

Ngoài việc thuê riêng rạp đám cưới,  các cặp đôi còn có lựa chọn tiện lợi hơn đó là thuê dịch vụ cưới hỏi trọn gói từ backdrop cưới, âm thanh, ánh sáng cho tới rạp đám cưới…

Leave a Reply