Backdrop ăn hỏi phong cách truyền thống – nét đẹp văn hóa Việt

Mặc dù hiện nay nghi thức cưới hỏi đã trở nên hiện đại hơn du nhập nhiều hình thức phương tây, nhưng có một truyền thống đặc trưng của người Việt vẫn được bảo tồn đó là nghi lễ ăn hỏi theo phong tục truyền thống.

Theo phong tục truyền thống từ lâu đời của nước ta, ngoài lễ cưới chính thức thì lễ ăn hỏi (hay còn gọi là lễ đính hôn) là một nghi thức không thể thiếu được của đôi bên gia đình. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự chấp thuận của gia đình 2 họ để cặp đôi trẻ chính thức thuộc về nhau.

back-drop-an-hoi-1

Lễ ăn hỏi mang truyền thống của người Việt

Chính vì tầm quan trọng của  nghi lễ đính hôn này nên việc chuẩn bị cũng  tươm tất không kém gì lễ cưới, từ lễ vật, tiệc trà , bàn ghế khách mời…và không thể thiếu được đó là phông nền tiếp khách hay còn gọi với tên backdrop ăn hỏi.

back-drop-an-hoi-5

Backdrop ăn hỏi đặt cùng bàn thời gia tiên trong ngày lễ

Backdrop lễ ăn hỏi không cần quá cầu kỳ hoành tráng mà thường có kích thước vừa phải, đặt trong phòng tiếp khách, phía trước có bàn đặt lễ vật, thắp hương gia tiên cùng bàn ghế dành cho gia đình thông gia.

back-drop-an-hoi-3

Không gian thân mật và ấm cúng dành cho 2 gia đình

Hình thức trang trí mang dấu ấn phong tục truyền thống, chất liệu phông nền sử dụng thường là backdrop vải / lụa, hoặc có thể sử dụng backdrop hoa giấy, in bạt. Vật trang trí quan trọng đó là một chữ “HỶ”  lớn nổi bật trên nền đỏ thể hiện niềm vui của gia đình.

back-drop-an-hoi-4

Phông nền với tông màu đỏ chủ đạo truyền thống

Cách bài trí đó tạo nên một không khí ấm cúng, thân mật mang đậm nét truyền thống, đồng thời giúp cho đôi bên cởi mở bàn chuyện hôn sự cùng những dự định tốt đẹp cho tương lai, đây là một nét đẹp của dân tộc ta đã được gìn giữ trong suốt chiều dài lịch sử.

back-drop-an-hoi-2

Hoặc màu trắng tím hiện đại kết hợp với hoa giấy tinh tế

Với kinh nghiệm 10 năm trong nghành sự kiện, cưới hỏi, Tuấn Việt media là đơn vị chuyên cung cấp cho thuê backdrop, thi công sân khấu, cho thuê rạp, bàn ghế cưới hỏi… chung vui cùng hàng ngàn gia đình trong ngày trọng đại.

Cũng chính vì vậy, đơn vị chúng tôi luôn tiên phong trong việc cho thuê backdrop với nhiều mẫu thiết kế mới nhất, độc đáo đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu nơi cung cấp backdrop ăn hỏi và các dịch vụ liên quan, hãy liên hệ với hotline của chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Leave a Reply